คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ขอแสดงความยินดีกับทีม RBRU-GI จากงาน Rapid Prototype Development Challenge : RPD 2022

Contest

• Category: งาน Rapid Prototype Development Challenge : RPD 2022
  • Owner: คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • Update date: March 17, 2023
  • URL: www.csit.rbru.ac.th

กิจกรรมการแข่งขัน Rapid Prototype Development Challenge : RPD 2022

คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ขอแสดงความยินดีกับทีม RBRU-GI (Rambhai Barni Rajabhat University- Geoinformatics) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คัมภีร์ ธีระเวช ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิระ ศรีมาลา และอาจารย์ขนิษฐา ยารักษ์ และนักศึกษาสาขาภูมิสารสนเทศ นายศุภกฤต ทับเดิม และนาาสาวดวงพร ยิ้มเจริญ ที่ได้รับรางวัล GISTDA WINNER AWARD และ รางวัล Sensing IoT by SONY WINNER AWARD จากงาน Rapid Prototype Development (RPD) Challenge การประกวดการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ใช้ (Application) เพื่อแจ้งเตือนและบริหารจัดการเพื่อรับมือกันภัยพิบัติล่วงหน้า (Early Warming Service : EWS) ซึ่งจัดโดยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์กรมหาชน) : GISTDA ร่วมกับ Cabinet office of Japan และ Multi-GNSS Asia : MGA

สรุปผลการแข่งขัน ดังนี้

• ทีม TAF จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้รับรางวัล MGA Award รับเงิน 30,000 บาท และได้สิทธ์ร่วมสัมนาที่ประเทศญี่ปุ่น
  • ทีม RBRU-GI จากมหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ที่ได้รับรางวัล GISTDA Award รับเงิน 50,000 บาท และได้สิทธ์ร่วมสัมนาที่ประเทศญี่ปุ่น
  • ทีม Altair จากประเทศเนปาล ได้รับรางวัล MICHIBIKI Award
ทีม RBRU-GI, ทีม MJIIT (มาเลเซีย) และ ทีม GF11Trinity ได้รับรางวัล SENSING IoT Award by SONY Group Corporation