Contest

• Category: การเข้าประกวดการแข่งขันด้านคอมพิวเตอร์
  • Update date: March 10-11, 2022

คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ขอแสดงความยินดีกับทีม RBRU-GI มีสมาชิกประกอบด้วย นายปริพรรห์ วิวัฒน์นิธิกร และ นายพันธกานต์ เกษตรเจริญ นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาภูมิสารสนเทศ ชั้นปีที่ 3 และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. คัมภีร์ ธีระเวช อาจารย์ทวีศักดิ์ สัมมา และอาจารย์ขนิษฐา ยารักษ์ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาภูมิสารสนเทศ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ จากผลงาน "Real Time Water Current & Location Monitoring" สำหรับสถานการณ์น้ำท่วม" ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ (GISTDA AWARD) จากการเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 MGA Rapid Prototype Development Challenge ที่จัดขึ้นระหว่างเดือนตุลาคม 2021 - เดือนมีนาคม 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขัน Hackathon ในหัวข้อ "Solutions for Disaster Management: Tsunami / Flooding" โดยนำเสอผลงานในงานประชุมวิชาการ Multi-GNSS Asia Annual Conference (MGA) ครั้งที่ 12 ในวันที่ 10-11 มีนาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดภูเก็ต (Online) มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 17 ทีม จาก 5 ประเทศ

RPD Challenge 2021 ผู้เข้าร่วมการแข่งทั้งหมด 17 ทีม จากทั้งหมด 5 ประเทศ ประกอบด้วย

• 1. ประเทศมาเลเซีย 4 ทีม
  • 2. ประเทศเนปาล 3 ทีม
  • 3. ประเทศอินโดนีเซีย 1 ทีม
  • 4. ประเทศฟิลิปปินส์ 2 ทีม
  • 5. ประเทศไทย 7 ทีม

รางวัลใหญ่มีทั้งหมด 3 รางวัล คือ

• 1. MGA AWARD = TEAM: Softwel, Nepal
  • 2. GISTDA MGA AWARD = TEAM: RBRU-GI, คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี, ประเทศไทย
  • 3. MICHIBIKI MGA AWARD= TEAM: Tala-Tech, Philippines

Plus IT Solution